KOREAKING VIET NAM

HƯỚNG DẪN CHỌN DỤNG CỤ LÀM BẾP

Koreaking Việt NAM Monday, 31 May, 2021

Chọn cỡ cho dụng cụ làm bếp không phụ thuộc vào không gian bếp lớn hay nhỏ, mà quan trọng nhất là tùy theo số lượng người trong gia đình, Ngoài ra, những dụng cụ được coi là dành cho bếp ăn chuyên nghiệp, đầu bếp nhà hàng chỉ thích hợp cho các gia đình mua dùng khi nhà có tiệc họp mặt đông người.

Chất liệu nào mới tốt?
Phổ biến nhất trên thị trường là các dụng cụ bằng inox, nhôm. Người tiêu dùng chuộng inox nó vì sáng bóng, dễ lau chùi, bền tốt hơn nhôm. Tuy nhiên, các sản phẩm từ nhôm cũng có những ưu điểm riêng. Cũng làm từ inox, nhôm nhưng giá cả giữa các sản phẩm cùng loại, cùng công dụng có thể chênh nhau từ 10 - 15 lần tùy theo chất liệu inox, chất liệu bọc cán cầm và thương hiệu nhà sản xuất. 
Những dụng cụ inox chỉ thích hợp nếu trong nhà cũng nấu nướng bằng các bộ nồi inox. Nếu bộ nồi bằng men, bằng thủy tinh chịu nhiệt, bằng gốm sứ chịu nhiệt hoặc tráng phủ chất chống dính, thì dụng cụ làm bếp cần dùng loại nhựa chịu nhiệt, bằng gốm sứ hoặc bằng gỗ. Thông dụng, dễ tìm mua và phù hợp với gian bếp là chọn các bộ dụng cụ bằng nhựa chịu nhiệt cùng nhãn hiệu với bộ nồi nấu. Dụng cụ làm bếp bằng các chất liệu này có rất ít món, chủ yếu là xẻng chiên xào, muỗng lòng sâu, muỗng bẹt, muỗng đục lỗ ...
Những dụng cụ làm bếp mang tính chuyên biệt sâu hơn đa phần đều bằng inox, nhôm đúc

Sử dụng và bảo quản
Tất cả các dụng cụ làm bếp dù bằng inox, nhôm, gốm sứ hay gỗ, nhựa cách nhiệt đều hạn chế chùi rửa mạnh tay bằng đồ chùi xoong kim loại. Việc tróc lớp tráng phủ, làm trầy bề mặt sản phẩm không chỉ làm đồ dùng xấu đi, mà còn giúp thức ăn, gia vị dễ bám vào dụng cụ nấu nướng, có thể gây dính bết.
Sau khi sử dụng, rửa sạch và lau khô, tùy theo thiết kế bếp có thể cất gọn vào kệ hoặc treo lên giàn.
Dụng cụ làm bếp bằng inox, nhôm giúp những bà nội trợ khắc phục được những nhược điểm mà những dụng cụ khác không thể làm được,như:dễ vệ sinh,lau chùi,bền,hấp thụ nhiệt mạnh làm cho đồ ăn nhanh chín và tiết kiện nhiên liệu...tất cả những điều đó đều khiến các mẹ tin dùng và chọn dụng cụ Inox làm bạn đồng hành thể hiện sự khéo tay và đảm đang trong căn bếp của mình

Bạn đang xem: HƯỚNG DẪN CHỌN DỤNG CỤ LÀM BẾP
Bài sau

Giỏ hàng

So sánh ()